Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sơ sinh - Thở dài tốt cho phổi của bé

15/07/2009

Nhiều bậc cha mẹ vẫn hay lo lắng khi thấy con mình tuy còn bé mà nhiều lúc thở dài như người lớn mà không biết rằng đây chính là cách bé tự điều chỉnh nhịp thở của mình.

Cứ khoảng 50 đến 100 lần hít thở, một bé sơ sinh sẽ thở dài một lần. Thở dài có tác dụng điều chỉnh nhịp thở và giúp phổi của bé phát triển.

"Những nhịp thở sâu này giúp không khí vào sâu nhiều phần của phổi, đặc biệt là khí quản vốn dễ bị xẹp", các nhà khoa học thuộc Bệnh viện University Children (tại Bern, Thuỵ Sĩ và Perth, Australia) cho biết.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu với 25 bé sơ sinh có sức khỏe tốt. Họ kiểm tra nhịp tim, nồng độ oxy trong máu cũng như các yếu tố khác có liên quan đến quá trình hô hấp.

David Baldwin - một thành viên của nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thở dài là một cơ chế cải thiện sự điều khiển quá trình hô hấp của hệ thần kinh. Bình thường, nhịp thở của bé đều đều, nhưng khi thở dài sẽ tạo ra một sự thay đổi có lợi cho quá trình hô hấp của bé. Điều này lý giải vì sao những trẻ có sức khỏe yếu thường thở dài nhiều hơn những em khỏe mạnh vì bằng cách đó bé có thể điều chỉnh lại nhịp hô hấp của mình.

Thông qua cuộc nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết thêm, cha mẹ có thể dựa vào kiểu hô hấp của trẻ sinh thiếu tháng để chuẩn đoán nguy cơ gặp phải các vấn đề rối loạn kiểm soát hô hấp, bao gồm cả hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Yeucon.org tổng hợp

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569