Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bé thông minh nhờ bố mẹ biết cách

03/01/2010

Không phải cứ ăn thật nhiều món bổ dưỡng, đáp ứng tối đa mọi nhu nhu cầu thì con bạn sẽ thông minh mà tất cả đều cần có sự tập luyện.
Trực tiếp nói chuyện với con:
Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều các bậc phụ huynh áp dụng vì nó vừa đơn giản vừa đem lại hiệu quả cao.
Ngay từ khi bé sinh ra các bậc phụ huynh đã cần chú ý thường xuyên nói chuyện với con, thông qua cử động của miệng, ánh mắt, cơ mặt của bố mẹ, người thân bé sẽ học được cách phản ứng nhanh nhạy và sớm biết nói hơn.
Khi được bố mẹ nói chuyện cùng bé sẽ hóng chuyện và bắt chước cử động cơ miệng, não bộ lúc này sẽ phát huy hết khả năng để ghi nhớ các động tác của miệng, lưỡi để có thể phát ra âm thanh. Từ đó bé sẽ tự tư duy và “bật” nói sớm.
Giao lưu bằng mắt:
Từ 1 tháng tuổi trở đi bé bắt đầu có khái niệm về hình ảnh xung quanh, bé có thể nhìn xa 45cm (khoảng cách thích hợp cho trẻ nhìn vật gì đó) và góc nhìn phù hợp là góc 45 độ. Các bé thường bị hấp dẫn bởi những vật có màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu xanh nõn chuối, màu da cam…
Tuy nhiên, để bé có khái niệm về màu sắc và phát triển khả năng phân biệt, phán đoán các bậc phụ huynh cần chọn lựa đồ chơi đa dạng về màu sắc. Khi được tiếp cận với nhiều màu sắc, loại đồ chơi khác nhau não bộ của bé sẽ tự phân tách, chọn lọc, đánh giá nhờ vậy mà khả năng phân tích và tư duy logic của bé sẽ sớm được hình thành.
Phát triển khả năng nghe:
Tai được đánh giá là một trong những bộ phận giúp phát triển trí thông minh nhanh nhất chính vì vậy ngay từ khi mang bầu các nhà khoa học đã khuyến khích các thai phụ thuờng xuyên nghe nhạc giao hưởng.
Dựa vào những rung động âm thanh tác động tới màng nhĩ và gián tiếp tác động tới não bộ giúp bé nhạy bén hơn. Khả năng thính giác được phát triển giúp bé linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trong mọi hoạt động sống.

Yeucon.org tổng hợp sưu tập (còn tiếp...)

1 tin nhắn:

bảo trì máy lạnh nói...

Một cách dạy con rất tốt

15:48 10 tháng 7, 2015

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569