Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Giúp bé phát triển kỹ năng xã hội

20/02/2010

Nếu con bạn sợ hãi khi gặp người lạ, đừng buồn hoặc bối rối. Hãy cùng tìm ra giải pháp để bé hòa nhập xã hội nhé.

Vai trò của mẹ

Nếu con bạn đã biết sợ hãi khi gặp người lạ, đừng buồn hoặc bối rối. Thông thường các bé trở nên lo lắng với những người không quen biết xung quanh khi được 7 tháng. Nếu bé khóc khi bạn để cho một người họ hàng xa bế, hãy bế trẻ lại và nhẹ nhàng dỗ trẻ. Tiếp tục dỗ trẻ để trẻ yên tâm khi được mẹ bế nếu có nhiều người lạ xung quanh. Sau đó, nói chuyện và chơi với bé khi đang bế.
Đưa bé cho người họ hàng bế một lúc và nhớ là phải gần bé. Cuối cùng, hãy rời phòng một vài phút và quan sát. Nếu bé vẫn khóc to, hãy thử lại một lần nữa. BS. David Geller, Boston cho biết “Mẹ đi ra và đi vào phòng nhiều lần, dần dần bé sẽ yên tâm với ý nghĩ rằng mặc dù mẹ không ở bên bé ngay lúc ấy, nhưng mẹ sẽ quay trở lại”.
Bé chập chững biết đi có thể học hỏi điều bổ ích từ các bé cùng trang lứa, do đó hãy để các bé chơi với nhau, nhưng nhớ rằng mẹ phải có thật nhiều đồ chơi trong phòng bé. Bé nhà bạn có thể gặp khó khăn khi chia sẻ đồ chơi với các bạn khác nhưng bạn có thể hạn chế những mẫu thuẫn này.
Nếu đứa con 2 – 3 tuổi của bạn có vẻ hơi ích kỷ, bạn sẽ lo lắng rằng bạn sẽ làm hư bé. Đừng coi trọng hóa vấn đề đó. Trẻ con ở tuổi này thường rất muốn mình là trung tâm. Điều quan trọng là hãy tạo cơ hội để dạy trẻ những thói quen tốt. Hãy dạy trẻ nói “xin”, “ạ”, “cảm ơn”, dạy trẻ khen ai đó làm tốt công việc, và chia sẻ. Tham gia chơi trò chơi cùng bé hoặc đăng ký lớp học cho bé để bé có cơ hội được chơi với các bé khác. Dần dần bé sẽ học được cách làm quen và chơi với bạn bè, đồng thời bé sẽ trở nên năng động hơn trong cuộc sống tương lai.
Theo Babycenter/Eva

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569