Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Làm gì để bé không biếng ăn?

20/02/2010

Khảnh ăn, biếng ăn là hiện tượng thường gặp ở trẻ. Bố mẹ thường rất vất vả để dỗ cho trẻ ăn và mỗi lần ăn cứ như một cực hình.

Khảnh ăn không những khiến trẻ yếu vì thiếu dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến trí não trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ khảnh ăn, nhưng nguyên nhân chính có lẽ là do bố mẹ không cho con ăn một cách khoa học, cho trẻ ăn vặt quá nhiều trước bữa ăn, chỉ cho trẻ ăn một vài món cụ thể nên trẻ trở nên kén ăn.

“Dụ” trẻ ăn thế nào?

- Nên cho bé ăn theo thời gian biểu. Các bữa ăn phải được lên kế hoạch cụ thể theo đúng quy luật 3 bữa một ngày. Không được cho trẻ ăn vặt bừa bãi gây ảnh hưởng đến bữa chính.

- Cho thêm các món mới vào thực đơn của bé để bữa ăn phong phú và đa dạng. Mẹ có thể nêm thêm các loại gia vị có mùi hương lạ để bé tập làm quen như hành, hẹ, rau thơm…

- Cho trẻ cùng ngồi ăn với gia đình, nếu trẻ lớn và đã mọc răng có thể cho bé nếm một số món của người lớn để bé vừa làm quen với món ăn mới vừa có thói quen ăn cùng bố mẹ từ khi còn bé.

- Nên tạo không khí thoải mái cho bữa ăn, không nên dọa nạt, mắng mỏ và thúc ép trẻ ăn như “không ăn mẹ gọi ông ù vào bắt nhé!”, hoặc “sao con lười ăn thế, lần sau mẹ cho nhịn”…
- Khi trẻ đã lớn, hãy cho trẻ tự xúc ăn, ngồi bên và khuyến khích, động viên trẻ ăn. Không nên tạo thói quen ăn rong vì như vậy trẻ sẽ rất quấy nếu không được ra ngoài. Ăn rong cũng không tốt cho dạ dày bé vì khi ra ngoài sẽ có rất nhiều vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của bé.
Theo Eva

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569