Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sao miệng con lại không thơm?

25/02/2010


Mẹ Hoa than thở: "Miệng bé nhà mình có mùi hôi rất khó chịu, mặc dù mình vẫn vệ sinh cho cháu hàng ngày nhưng không hiểu sao miệng cháu vẫn hôi, phải chăng do mẹ vệ sinh không đúng cách?"

Tìm hiểu nguyên nhân bé bị hôi miệng

Nếu tự nhiên thấy bé bị hôi miệng, mẹ hãy kiểm tra xem bé có mắc một số triệu chứng sau hay không:

- Bé bị tưa lưỡi, bựa lưỡi màu trắng. Bựa lưỡi cũng gây hôi miệng. Bé ăn thiếu chất kẽm cũng là nguyên nhân gây nên bựa lưỡi.

- Bé bị viêm lợi. Lợi của bé sưng lên, màu đỏ, có nốt nhiệt trong khoang miệng. Thông thường các bé ở giai đoạn mọc răng hay bị viêm lợi. Vì các bé ngứa lợi, lợi nứt, thường gặm bất kỳ vật gì cứng mà bé gặp hoặc thò tay vào trong để gãi lợi.

- Bé bị viêm họng. Khi bé đau họng,bé phải thở bằng miệng, làm khô miệng,cũng bị hôi miệng.

- Bé bị viêm xoang. Có thể là viêm xoang cấp tính và mãn tính. Triệu chứng bé bị viêm xoang là ho suốt ngày đêm, có thể sốt, mặt hơi sưng, chảy nước mũi đặc màu xanh, vàng. Viêm xoang làm cho miệng bé cực kỳ hôi.
- Bé bị táo bón. Tiêu hoá không tốt, làm bé đầy hơi, khó tiêu cũng là nguyên nhân làm bé bị hôi miệng.

Chọn giải pháp chữa hôi miệng cho bé

Đa phần các bé bị hôi miệng là do vệ sinh không sạch sẽ. Với những bé còn nhỏ, chưa biết tự đánh răng, mẹ hãy đánh tưa thật kỹ cho bé. Chú ý đánh tưa thật kỹ vùng lợi phía trong, lau thịt ở 2 bên má, vòm họng, nhất là lưỡi. Có thể đánh tưa bằng các loại cốm đánh tưa lưỡi. Sau đó chỉ cần đánh tưa bằng nước muối sinh lý hàng ngày.

Bé lớn hơn một chút, mẹ hãy tập cho bé đánh răng. Tuy nhiên đây cũng là một công việc khó khăn đòi hỏi mẹ phải kiên trì.
Mẹ có thể áp dụng các cách sau để giúp bé tập đánh răng: mua bàn chải thật xinh cho bé. Không nhất thiết phải tập đánh với kem đánh răng ngay nếu bé không thích đánh răng với kem. Mua các VCD có cách hướng dẫn đánh răng (diễn viên là các bé cùng tuổi với con bạn), sách truyện tranh có hình đánh răng, chỉ cho bé xem để bé bắt chước. Tạo không khí thật vui nhộn khi vệ sinh răng miệng. Tốt nhất là cả 2 mẹ con cùng đánh răng để bé thấy vui và bắt chước nhé.

Hãy vệ sinh răng miệng bé trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Cho bé uống nhiều nước và súc miệng thường xuyên, nhất là sau khi ăn cũng giúp bé giảm hôi miệng.

Nếu mẹ vệ sinh đều đặn mà bé vẫn bị hôi miệng, nên cho bé đi khám các bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng để kiểm tra xem bé có bị mắc các bệnh trên không.
Khi bé được chữa khỏi các bệnh viêm họng, viêm lợi, viêm xoang... bé cũng hết bị hôi miệng.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569