Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bé 2,5 tháng hôn mê sâu vì sặc sữa mẹ

23/03/2010Tỉnh dậy sau 10 phút ngủ quên trong lúc cho con bú, một người mẹ ở Thủ Đức, TP HCM, phát hiện cậu con 2,5 tháng tuổi của mình trào sữa ở mũi và miệng, toàn thân tím tái.

Khi được chuyển đến Bệnh viện quận Thủ Đức, bé trai trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Dựa vào các biểu hiện, các bác sĩ khẳng định bé bị ngạt do sặc sữa trong lúc bú. Bệnh nhi lập tức được chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 2, kết quả chẩn đoán cho thấy, phổi của bé bị viêm nặng do sữa tràn vào. Ngoài ra, não của bé cũng bị tổn thương do bé bị ngưng tim ngưng thở quá lâu, máu không lên được đến não để nuôi.

Sau hơn 10 ngày cấp cứu tích cực, trưa nay, bé vẫn phải thở bằng máy và hôn mê. Theo các bác sĩ, nguy cơ bé phải sống thực vật là rất cao bởi não bị tổn thương nặng.

Kể với bác sĩ, gia đình cho biết, bé được mẹ cho bú vào khoảng 17h ngày 11/3. Nguyên nhân bé bị sặc sữa có thể do sữa của người mẹ quá nhiều, mẹ lại ngủ quên nên con sặc rồi ngạt mà không biết.

Qua tai nạn trên, các bác sĩ khuyên những bà mẹ phải thật sự cẩn thận khi cho con nhỏ bú. Khi cho con bú, mẹ nên ngồi, đặt mặt trẻ đối diện vú mẹ và miệng bé đối diện núm vú, thân trẻ nằm sát thân mẹ, mẹ đỡ toàn bộ thân trẻ. Một lưu ý khác, các bà mẹ cũng nên kẹp hai ngón tay vào đầu vú để sữa chảy ra vừa đủ, không làm bé bị sặc.

VNE

1 tin nhắn:

sua lo vi song nói...

Dụ này mình nghê rất nhiều nè, cảnh báo cho các bà mẹ đang trong thời kì cho con bú nên cẩn thận

11:34 21 tháng 5, 2014

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569