Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nước luộc rau pha sữa sẽ làm hại thận trẻ

21/03/2010


Một số bà mẹ hay dùng nước rau luộc để pha sữa cho bé với mong muốn con mình sẽ nhận được thêm một số chất dinh dưỡng từ nước rau để giúp cho bé phát triển tốt hơn, điều này có đúng không?

Thành phần chủ yếu của nhóm rau là nước, chiếm tỷ lệ 80 - 90%, là dung môi hòa tan các loại đường, muối khoáng, axit hữu cơ, vitamin tan trong nước. Còn bột đường chỉ có hàm lượng thấp, chiếm <4%, chất đạm cũng <4% và hầu như không có nhóm chất béo.

Thực chất, khi luộc rau, phần nước chủ yếu chỉ chứa các yếu tố vi lượng, còn các vitamin tan trong nước (rất dễ mất nếu không chế biến đúng cách) còn nhóm chất bột đường và đạm thì hàm lượng rất thấp không đáng kể.

Do đó, không nên sử dụng nước luộc rau pha sữa cho trẻ em vì vừa không đủ dinh dưỡng cho bé và vừa làm cho thận của bé vốn đã yếu ớt phải hoạt động nhiều hơn để có thể điều hòa lượng khoáng chất có nồng độ khá cao trong nước rau. Một số loại rau có nhiều oxalate có thể ngăn cản cơ thể hấp thu canxi từ sữa.

Ngoài ra, cần lưu ý khi chế biến rau lá dễ giập nát, do đó dễ bị nhiễm khuẩn E.coli và xalmonella từ việc tưới phân tươi trực tiếp lên lá và nhiễm độc từ hóa chất bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất...

Theo Bee

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569