Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bé 4 tuổi xẹp phổi do nuốt nắp lọ sơn móng tay

21/04/2010

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, bé nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, sốt, khó thở. Chiếc nắp nhựa sau đó được nhìn thấy qua phim CT ở vị trí chắn giữa nhánh phế quản, khiến phổi bên phải bị xẹp gần hết.

Bác sĩ đã gắp ra dị vật bằng nhựa to bằng ngón tay út. Nhìn thấy dị vật này, bà ngoại bé xác nhận đây chính là chiếc nắp lọ nước sơn móng tay bị biến mất hơn một tháng trước.

Người nhà bệnh nhi nói không hề biết bé đã ngậm rồi hóc dị vật như thế nào. Ngay cả khi thấy bé ho kéo dài, khó thở, gia đình đã đưa bé đi chụp CT scan ngực ở quê (Bạc Liêu) nhưng không tìm được nguyên nhân.

Sau hơn 10 ngày điều trị, hôm nay sức khỏe của bé đã hoàn toàn hồi phục.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, hiện tượng hóc dị vật ở trẻ ngày càng gia tăng, trong đó nhiều trường hợp hóc lâu ngày mà không được phát hiện dẫn đến biến chứng. Chính vì thế, bác sĩ khuyên phụ huynh không nên cho trẻ chơi hoặc tiếp xúc với các vật nhỏ có thể cho được vào miệng.

VNE

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569