Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Hầu hết các bà mẹ sai lầm khi thay tã cho con!

08/04/2010


Thời gian gần đây, tã giấy đã được các bà mẹ “ưu ái” sử dụng vì tính tiện lợi trong việc chăm sóc em bé. Thế nhưng, đây cũng là tác nhân chủ yếu khiến trẻ bị hăm.

Một thống kê mới đây đã khiến nhiều người giật mình khi có tới 80% các bà mẹ gặp phải sai lầm trong việc dùng tã cho con. Số lượng trẻ phải đi khám bệnh vì bị viêm da do tã lót (hăm tã) tăng lên đáng kể, lên tới hơn 30%. Nếu tình trạng hăm tã này kéo dài sẽ khiến trẻ bị tổn thương vùng sinh dục, viêm đường tiết niệu… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ nhỏ.

Nhưng bạn đừng cho rằng, tã giấy là nguyên nhân khiến con bạn bị hăm, rất nhiều các bà mẹ cho con dùng tã vải cũng gặp phải trường hợp tương tự. Vấn đề nằm ở phương pháp sử dụng tã giấy như thế nào. Việc trẻ bị hăm là do da bị ẩm ướt kéo dài, không thông thoáng, nóng ẩm, ứ đọng quá lâu, đây chính là môi trường để vi khuẩn có trong nước tiểu “tấn công” làn da bé. Bạn nên giảm số giờ mặc tã cho bé vào ban đêm lẫn ban ngày và cố gắng không mặc khi không cần thiết. Lưu ý, thường xuyên thay tã cho bé để tránh nước tiểu ứ đọng quá lâu.

Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi loại tã cho bé, tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện nhất định. Ví dụ, vào mùa hè trời nắng nóng, bé ra mồi hôi nhiều, bạn nên chọn loại tã siêu mỏng, nhẹ và thoáng mát. Khi trời se se lạnh hoặc khi bé ngủ, bạn có thể chọn loại tã siêu thấm để bé ngủ được ngon hơn.

Lựa chọn các loại tã giấy có khả năng thấm hút tốt, chống hăm, sử dụng nhiều tinh chất tự nhiên, có chất siêu dẫn thấm ngược và mặt đáy biết thở để da bé luôn được khô thoáng. Bạn cũng nên lưu ý chọn loại vừa với cỡ của bé để khi mặc vào, miếng dán sẽ nằm trên miếng nhựa của tã.

Thường xuyên để ý, nếu bé đi tiêu thì phải thay tã ngay. Khi thay tã, bạn vệ sinh sạch sẽ và lau khô thoáng cho bé.

Nếu thấy bé bị viêm da thì phải ngừng ngay việc mặc tã cho bé, làm khô thoáng và sạch sẽ vùng da bị viêm, nếu vẫn không khỏi, bạn hãy mang đến bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp chữa trị tốt nhất.

Theo Eva

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569