Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bé trai nguy kịch vì hóc hạt nhãn

04/05/2010

Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vừa tiếp nhận bé Trần Gia Hoàng trong tình trạng toàn thân tím tái, giãn đồng tử, ngưng thở và ngưng tim. Nguyên nhân được xác định, bé bị kẹt dị vật tại thanh quản.

Người nhà của bé Gia Hoàng cho biết, trưa ngày 1/5, chị gái học lớp 4 lấy trái cây ra ăn và cho bé Hoàng (7 tháng tuổi) cùng ăn. Lát sau người mẹ phát hiện con trai ho sặc sụa, tím tái toàn thân, khó thở, nên tức tốc đưa con đi cấp cứu.

Sáng nay bé Hoàng đã tỉnh lại nhưng vẫn phải theo dõi kỹ nguy cơ tổn thương não. Ảnh: Quốc Dũng

Bệnh viện tiếp nhận Hoàng trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, giãn đồng tử. Các bác sĩ đã xác định và kịp thời lấy dị vật là một hạt nhãn còn dính phần cơm nhãn có đường kính hơn 1cm bị kẹt ở thanh quản; tuy nhiên sức khỏe của bé vẫn trong tình trạng nguy kịch và phải chuyển qua chăm sóc đặc biệt tại khoa nhi.

Bác sĩ Thanh Thảo thuộc Khoa Nhi bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trực tiếp chăm sóc điều trị Gia Hoàng, sáng nay cho biết, sắc mặt của bé đã khá tươi tỉnh, có thể nhận ra được người thân nhưng chưa thể nói là qua cơn nguy kịch. Lý do là những trường hợp ngưng thở trên 4 phút có nguy cơ bị tổn thương về não.

Hiện bệnh viện vẫn phải dùng máy trợ thở và liên tục truyền dịch cho bé.

VNE

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569