Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

4 hành vi báo hiệu bạn sẽ ly hôn

11/06/2010

Nếu như các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có những điểm chung, thì các cặp bất hòa cũng có những điểm tương đồng. Dưới đây là 4 hành vi thường gặp dự báo họ sẽ ly hôn.

Tiến sĩ John Gottman chỉ ra trên suntimes.

Chỉ trích: Không có gì sai khi bạn bày tỏ nhu cầu hoặc cảm giác của mình cho bạn đời biết. Tuy nhiên, cách mà bạn bộc lộ những cảm xúc này rất quan trọng. Khi chỉ trích bạn đời, bạn đang tấn công cá nhân anh ấy. Bạn tấn công vào tính cách, vai trò làm chồng của anh ấy và cả sự tự tôn.


Đây là một ví dụ về sự chỉ trích: "Anh có bao giờ nghĩ trước khi nói không? Giờ thì chị gái tôi sẽ cằn nhằn cả tháng trời về lời bình luận xuẩn ngốc của anh?"

So sánh với câu sau: "Em biết anh đang nói đùa, nhưng chị gái em rất dễ nổi cáu. Anh có thể xin lỗi chị ấy để chúng ta có thể trở lại hòa bình được không?"

Bảo thủ: Khi bạn bảo thủ, bạn bị trói chặt trong nhu cầu luôn muốn được thừa nhận là đúng. Bạn muốn thách thức bạn đời, và bạn muốn được xem là người chiến thắng. Một vài ví dụ như sau:

"Nếu anh nghe lời khuyên của em, chúng ta đã không phải đến bữa tối muộn thế này. Em biết đường cao tốc đó đã bị chặn, em biết nó mà".

"Đúng như em đã đoán, lũ trẻ không chăm sóc đến con chó con. Em đã bảo anh điều này sẽ xảy ra mà. Lần tới, tại sao lại không nghe lời em nhỉ?".

Coi thường: Giống với chỉ trích, coi thường động chạm tới cảm xúc của người khác. Coi thường gây ra những vết thương lòng rất khó lành. Khi bạn coi thường bạn đời, bạn thường dùng những hành động như nhướng mắt, chế riễu, chửi, hoặc lăng mạ bạn đời.

Chặn họng bạn đời: Điều này xảy ra khi bạn tách mình khỏi bạn đời và nhu cầu của người ấy. Chẳng hạn, bạn rời khỏi phòng khi hai người đang tranh cãi, hoặc đóng sập cửa khi cô ấy đang cố gắng nói với bạn về cảm giác của mình.

Khi tạo ra sự bế tắc này, bạn cảm giác mình đang ở trên cao hơn người kia, hoặc đang tỏ ra không thèm tranh cãi, nhưng thực ra bạn đang chọn cách né tránh vấn đề.

Khi ấy, bạn đời của bạn sẽ có cảm giác như là người duy nhất cố gắng duy trì mối quan hệ, rất cô đơn và tâm trạng khổ sở.

Và mặc dù không có công thức chính xác cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, song các nghiên cứu đã chỉ ra một hướng đi đúng: đó là nói chuyện nhẹ nhàng, biết lắng nghe, và trên tất cả là hãy hài hước với nhau.
Theo Vnexpress

1 tin nhắn:

lap rap may lanh nói...

Để có một gia đình hạnh phục nên tranh những điều này :)

11:37 25 tháng 6, 2014

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569