Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Con nuốt kem đánh răng rồi, có sao không mẹ?

15/06/2010


Hạt tiêu vừa tròn 19 tháng, răng mọc khá nhiều nên được mẹ cho đánh răng, nhưng bé cứ nuốt kem mà không chịu nhả ra. Liệu kem đánh răng có ảnh hưởng gì tới bé? Làm sao để bé không nuốt kem nữa?

Đây là trường hợp không chỉ mẹ Hạt tiêu gặp phải mà có rất nhiều mẹ lấy làm lo lắng khi rèn mãi mà con không biết đánh răng và luôn nuốt hết kem đánh răng. Để giải quyết “vấn đề nan giải” này, bạn cần dạy con đánh răng từng bước.

1. Hiểu rõ tác hại của Flour

Ai cũng biết flour làm cứng men răng và ngăn ngừa sâu răng nhưng flour được xem là độc chất nếu dùng với liều lượng quá cao.

Nhiều mẹ đã chọn lựa loại kem đánh răng dành cho trẻ em, có chứa hàm lượng flour rất ít, có thể nuốt được, tuy vậy, nếu bé nuốt kem quá nhiều cũng ảnh hưởng đến men răng, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe.


Bệnh dễ mắc phải nhất khi nuốt kem đánh răng là bệnh răng nhiễm flour, được biểu hiện bằng những vết rằn trên răng, răng bị ngả màu. Ngoài ra, những chất tạo mùi, tạo bọt… trong kem đánh răng cũng không có lợi cho sức khỏe của trẻ.

Bệnh nhiễm flour còn khiến xương dễ vỡ và cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.

2. Mẹ làm gương cho con

Mỗi khi đi đánh răng, bạn hãy đánh răng cùng con hoặc đánh răng trước mặt để bé nhìn thấy cách bạn đánh. Khi đánh, hãy thường xuyên súc miệng và nhổ phì phì ra ngoài, trẻ sẽ xem đây là một trò chơi thú vị và bắt chước làm theo mẹ.

Thậm chí, bạn còn có thể tổ chức một “cuộc thi” nho nhỏ giữa hai mẹ con, xem ai đánh răng giỏi và phun nước ra xa hơn. Việc tập trung vào cuộc thách đố của mẹ sẽ làm bé chú tâm và thích thú với việc nhổ nước đánh răng ra ngoài.

3. Làm quen với nước

Tất nhiên, ngay từ ban đầu bạn không thể tạo cho bé thói quen nhổ kem đánh răng ra sau khi đánh được, vì vậy để đảm bảo an toàn cho con, bạn nên cho bé tập với nước trước.

Hơn nữa, các bác sĩ khuyến cáo, không nên cho trẻ dưới 3 tuổi dùng kem đánh răng mà chỉ nên xúc miệng bằng nước muối và đánh răng với nước. Vì vậy, ngay khi con mọc đủ răng bạn có thể cho con tập luyện đánh răng với nước. Sau khi con đã quen với việc đánh răng và biết nhổ nước ra ngoài, bạn có thể chọn lựa các loại kem đánh răng dành cho trẻ em, hàm lượng flour ít hoặc không có flour.

4. Chọn kem đánh răng thích hợp

Cho dù bé đã quen với việc đánh răng đúng cách thì bạn vẫn nên chọn kem đánh răng cho trẻ em, loại không cay, mùi dễ chịu và không có flour. Nếu thử đánh với kem mà bé thấy vị cay, mùi khó chịu… thì lần sau bé sẽ sợ việc đánh răng và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thuyết phục con.

Các mẹ nên quan tâm, chăm sóc răng sữa của trẻ ngay từ những ngày đầu và hướng dẫn bé đánh răng đúng cách để tránh sâu răng. Răng sữa bị sâu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc mọc răng cố định sau này.

Theo Afamily

2 tin nhắn:

Nặc danh nói...

em muon ket ban voi cac me de tam su,hoc cach cham soc co công chua nho cua minh.nhung khong biet lam the nao nen dang y cua minh vao day.cho em xin loi nha ,mail cua em la chaumylinhnc@yahoo.com.vn. mong nhan duoc tin nhan cua cac me co con nho,dat biet la con gai

10:32 15 tháng 10, 2011
sua may giat nói...

Em thấy hiện nay có kem dành cho trẻ em như của PS. Không biết bé dùng loại này được không nhỉ. Vì bé còn nhỏ nên nhiều khi đánh răng không kỹ nên rất dễ nuốt

14:00 11 tháng 9, 2013

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569