Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

"Phải cân nhắc khi cho trẻ uống nước hoa quả"

19/06/2010

Nước hoa quả có lợi cho bé nhưng cho bé uống vào thời điểm nào, độ tuổi nào thì bạn cần cân nhắc.

Trả lời:

Điều này có thể đúng. Uống quá nhiều nước hoa quả có thể gây tiêu chảy. Đó là vì nước ép hoa quả chứa nhiều sorbitol – một loại đường khó tiêu hóa được. Quá nhiều sorbitol có thể làm cho cơ thể cố gắng đẩy nước từ máu vào hệ tiêu hóa dẫn tới lỏng phân. Đó là lí do vì sao nên hạn chế nước hoa quả có chứa sorbitol cao. Táo, lê, đào và nước ép các loại quả họ dâu cũng chứa sorbitol khá cao.

Người lớn cũng không thể tiêu hóa được sorbitol, trẻ em lại càng không. Và trẻ càng dễ bị tiêu chảy hơn người lớn đặc biệt nếu bạn cho trẻ uống quá nhiều nước ép hoa quả. Nên chờ tới khi trẻ ăn dặm (khoảng 4-6 tháng tuổi trở đi). Còn dưới 4-6 tháng tuổi, sữa mẹ và sữa công thức là đủ.
Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho nước hoa quả vào trong cốc nhưng không nên cho trẻ uống quá 4 ao xơ/ngày. Nhiều quá có thể khiến bé mất sự thèm ăn đối với những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác, cũng có thể gây sâu răng. Tuy nhiên, cho trẻ uống nhiều nước hơn là nước ép trái cây.
Theo Eva

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569