Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sử dụng điều hòa thế nào giúp bé khỏe mạnh?

22/07/2010

Muốn đảm bảo sức khỏe của bé trong mùa hè, cha mẹ cần biết cách sử dụng điều hòa cho hợp lý.

Khả năng miễn dịch của trẻ tương đối kém, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi, khả năng miễn dịch chỉ bằng 1/2 người lớn. Trong thời gian dài nếu trẻ ở trong môi trường điều hòa ô nhiễm dễ mắc bệnh truyền nhiễm và phát bệnh.

Vì thế, cha mẹ của trẻ nên định kỳ khử độc cho điều hòa, mỗi ngày nên định kỳ mở cửa sổ để chút ánh nắng vào nhà, thanh lọc không khí trong phòng, giúp trẻ khỏe mạnh.

Thời gian dài trong môi trường điều hòa, không khí không lưu thông, môi trường không được cải thiện dễ làm trẻ có những phản ứng bất thường như choáng vàng, nhức tai, thiếu lực, tắc mũi...Nghiêm trọng hơn trí nhớ của trẻ giảm sút, da khô và ngứa.


Làm thế nào sử dụng điều hòa cho hợp lý? Để phòng chống điều hòa làm tổn thương đến trẻ nên chú ý một số biện pháp dưới đây:

1. Lựa chọn đúng loại điều hòa có tính bảo vệ.

2. Nhiệt độ bên trong và bên ngoài không chênh lệch quá 3 - 6 độ là thích hợp nhất, nhiệt độ thích hợp nhất nên điều chỉnh là 28 độ, nhiệt độ quá thấp dễ làm huyết quản co lại, gây nhiều bệnh tật.

3. Do làn da của trẻ còn quá non, phần nước dễ bị mất đi khi ở trong môi trường điều hòa, vì thế nên cung cấp đủ nước cho trẻ.

4. Mở cửa sổ thông khí, phòng chống vi khuẩn gây bệnh

5. Định kỳ làm sạch màng lọc điều hòa.

6. Khi cho trẻ ngủ trong phòng điều hòa, buổi tối đắp một chiếc chăn nhỏ để tránh sau khi trẻ ngủ say toàn lỗ chân lông giãn nở và bị cảm lạnh.

Socola

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569