Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bé xước măng rô do thiếu chất gì?

15/08/2010


Cháu nhà tôi được 10 tháng tuổi. Thỉnh thoảng ở tay, chân cháu có những vết rộp da và xước măng rô. Như vậy con tôi thiếu chất gì?

Cách khắc phục như thế nào? Rất mong được chuyên gia tư vấn. Tôi xin cảm ơn!
(Nguyễn Thị Bích - fangxanh128@...)


Trả lời:

Bé bị rộp da và xước măng rô có thể do nguồn nước ảnh hưởng đến làn da bé hoặc do cơ thể cháu thiếu vitamin C và acid folic . Hiện tượng này rất hay gặp và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Chị có thể điều chỉnh một chút chế độ dinh dưỡng cho con. Cho cháu ăn thêm các loại quả giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, dưa bở, rau cải, mùi tây, dâu tây… Thực phẩm giàu acid folic như: Cá, các loại rau có màu xanh thẫm, hoa lơ xanh, gan động vật (bò, gà, lợn), các hạt nảy mầm (mầm lúa mì, mầm lúa, giá đỗ...).
Với phần da bong và xước măng rô chị có thể sử dụng bấm móng tay hay kìm bấm da tay để cắt tận gốc của phần da chết, tránh xé bằng tay dễ gây chảy máu, rất đau. Sử dụng kem bôi dành cho trẻ nhỏ làm mềm da bôi cho cháu để các vết xước mau lành.

Theo Afamily

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569