Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bố mẹ thấp, con không cao

11/10/2010

Phát hiện mới đây của giới khoa học cho thấy các bậc cha mẹ không nên quá kỳ vọng vào sữa hay thực phẩm - con cái bạn chỉ có thể đạt chiều cao lý tưởng nếu cha mẹ to cao. Nói cách khác, gene quyết định phần lớn tiêu chí này.


Trong khi béo phì là hậu quả của cả thói quen sống lẫn yếu tố di truyền, thì chiều cao được quyết định 80% bởi gene di truyền, nhóm nghiên cứu từ Đại học Y Harvard (Mỹ) khẳng định.

"Chiều cao rõ ràng có liên quan rất nhiều đến gene - những ông bố bà mẹ thấp có xu hướng sinh con thấp, và những người cao lớn có xu hướng tạo ra những đứa trẻ cao" - Giáo sư Joel Hirschhorn, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định trên tờ Nature.

Mới đây, nhóm của ông đã xác định được hàng trăm đột biến gene chịu trách nhiệm khoảng 10% sự khác biệt về độ cao giữa mọi người.

"Công trình này là bước tiến lớn nhất cho tới nay trong việc lý giải sự khác biệt về gene đã dẫn đến sự khác biệt chiều cao của chúng ta".

Dữ liệu được phân tích từ hơn 180.000 người ở Mỹ, Canada, châu Âu và Australia.
Theo Vnexpess

1 tin nhắn:

Sửa máy lạnh uy tín nói...

Chứng minh thấy gia đình mình cũng zậy

10:47 10 tháng 7, 2014

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569