Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

“Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng”

27/10/2010


Không phải vô cớ người ta nghĩ ra điều đó. Bài học này đã được đúc kết từ “kinh nghiệm đau thương” của không ít cặp đôi khi đối diện với vấn đề tiền bạc. Các sai lầm phổ biến của họ là:

Né tránh vấn đề tiền bạc

Mới yêu, đôi bên đều rất hào phóng trong chuyện tiền bạc, miễn sao thấy thoải mái. Dần dà khi mối quan hệ sâu sắc hơn, khó tránh khỏi phải đề cập tới chuyện tiêu xài. Nếu cứ tránh né thì vô hình chung đã tạo mâu thuẫn tiềm ẩn giữa hai người. Tài chính sẽ chi phối khá nhiều đến cuộc sống hôn nhân, không học cách đối diện với nó không thể đi đến một kết thúc nghiêm túc cho mối quan hệ được.

Hãy thể hiện cho đối phương thấy cách nghĩ, quan điểm của mình về tiền bạc để xem liệu mức độ hòa hợp đến đâu. Từ đó tìm ra điểm chung giữa hai phía, tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này, khi mà những điều lãng mạn đã trở về với thực tế.

Quá sòng phẳng

Về cơ bản, khi đang yêu, nguyên tắc “cam-pu-chia” là công bằng nhất. Tuy nhiên, nếu cứ mạnh ai người ấy làm, không quan tâm góp ý cho nhau sẽ hình thành thói quen ích kỷ, sau này khó hòa hợp.

Nên biết rõ thu nhập của đôi bên, quan tâm, hỗ trợ nhau trong việc sử dụng tiền. Nguyên tắc vẫn là độc lập về vật chất, tuy nhiên đôi bên nên dần trao đổi vấn đề này để tìm cách dung hòa, xây dựng nền tảng cho cuộc sống gia đình về sau.

Không ngần ngại dùng chung

Khi mối quan hệ tiến triển tốt đẹp hơn, hai bên không ngần ngại dùng chung tiền bạc, có thể để một trong hai người quản lý tiền. Điều này sẽ dẫn tới phát sinh tâm lý dựa dẫm, ỷ lại vào đối phương.

Muốn toàn quyền quản lý tiền bạc

“ Của chồng công vợ”, sau này sẽ là như vậy thì tại sao bây giờ khi yêu nhau lại không thể? Đó là tâm lý của nhiều đôi trai gái.

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu một bên lúc nào cũng muốn giành quyền quản lý tuyệt đối tiền bạc, sau một thời gian sẽ làm mất cân bằng mối quan hệ đôi bên.

Nếu muốn quản lý, nên thường xuyên công khai số tiền thu chi, và nên nhớ rằng mặc dù mình có quyền quản lý đối phương, số tiền kia vẫn là của họ, nên tôn trọng quyền quyết định của họ.

Hào phóng cho đối phương mượn tiền

Tiền bạc vốn dĩ đã là vấn đề nhạy cảm, vay trả rất phức tạp. Hơn nữa khi yêu nhau, vấn đề này lại càng khó có thể rạch ròi.

Đôi bên tin tưởng lẫn nhau, giúp đỡ nhau lúc khó khăn là chuyện rất bình thường, tuy nhiên cần phải phân định rõ ràng. Cần thẳng thắn trao đổi với nhau, tránh tình trạng bị lợi dụng.

Dân Trí

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569