Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Những cơn ho báo bệnh

27/11/2010


Với những bé còn quá nhỏ, bé chưa thể nói cho bạn biết những khó chịu khi bị ho. Vì thế, việc theo dõi sức khỏe bé khi bé ho là điều cần thiết.

- Bệnh về thanh quản thường thấy ở bé dưới 2 tuổi, triệu chứng ban đầu là sốt và khàn giọng. Cơn ho cũng tồi tệ hơn vào ban đêm.

- Viêm tiểu phế quản có xu hướng ảnh hưởng mạnh tới bé dưới 6 tháng tuổi (có thể lên tới 1 tuổi). Dấu hiệu ban đầu như cảm lạnh, tiến tới là ho, thở nhanh, khó ăn trong 2-3 ngày.

- Nhiễm trùng ngực ảnh hưởng tới các bé mọi lứa tuổi. Triệu chứng gồm sốt cao, lười ăn, thở gấp và ho.

- Những bé lớn than phiền do bị đau đầu có thể bởi viêm xoang. Bé có thể ho vào ban đêm do chất nhầy chảy xuống cổ họng.

- Hen suyễn phổ biến với những bé mà gia đình có tiền sử bệnh này. Nó không gây sốt cao, trừ khi có nhiễm trùng ở ngực. Triệu chứng gồm ho vào ban đêm, thở khò khè nhất là sau khi tập thể dục, vui chơi quá mệt... Trường hợp nặng, bé thở nhanh, lồng ngực co rút.

- Ho gà bắt đầu với dấu hiệu số mũi, ho khan. Cơn ho kéo dài hàng tháng và có thể xảy ra với bé đã được tiêm chủng.

Giadinh

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569