Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Lưu ý khi trẻ bắt đầu uống sữa tươi

23/04/2011Từ khi con tôi lên 2 tuổi, tôi đổi sữa bột pha công thức sang sữa tươi, vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển của bé? Tôi nghe nói sữa tươi không đủ chất bằng sữa bột pha công thức có đúng không?

Sữa tươi chỉ không dùng phù hợp với trẻ nhỏ dưới 12 tháng. Bé lên 2 tuổi sử dụng sữa tươi bình thường, chỉ có một số lưu ý:

Sau khi đã chuyển sang chế độ dinh dưỡng với sữa tươi, bé cần uống khoảng 500-600ml sữa tươi nguyên chất mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung canxi cho bé từ các sản phẩm khác như phô mai, sữa chua. Đây cũng là những thực phẩm rất giàu các vi chất cơ bản như vitamin A, D và nhóm vitamin B. Kết hợp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé với 4 nhóm thực phẩm cơ bản, thì bé vẫn được cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng.

Việc duy trì sữa bột công thức cho trẻ từ 0-6 tuổi vẫn được khuyến khích, bởi ở độ tuổi này, bé rất cần chất béo và năng lượng được cung cấp từ sữa nhằm phát triển thể chất và tinh thần tối ưu nhất, sữa bột công thức có thành phần dễ hấp thu và được bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng hoặc những chất hỗ trợ phát triển trí não, phát triển chiều cao… đa dạng hơn sữa tươi nguyên chất.

Chúc bạn thành công!

Theo BS Ngọc Thanh

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569