Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tận dụng cơ hội để dạy con

03/04/2011

Có rất nhiều thời điểm bạn có thể tranh thủ dạy con như: dạy con trong các bữa ăn, dạy con khi đi trên đường...

- Các bữa ăn: Thời gian quanh bàn ăn là cơ hội để cả nhà tâm sự, trò chuyện. Đó là cơ hội bạn lắng nghe cách ứng xử của con mình. Có thể gián tiếp qua câu chuyện ấy, bạn hướng trẻ theo ý muốn giáo dục của mình.

-Thời gian đi trên đường: Khoảng thời gian này là cơ hội tốt để cha mẹ noi gương và chia sẻ với trẻ ý tưởng giáo dục qua những hình ảnh bắt gặp trên đường phố.
Hãy cùng nhau làm việc để thắt chặt mối liên hệ giữa các thành viên trong gia đình. Ảnh minh họa

- Thời gian cùng làm việc: Bạn có thể hướng các bài giáo dục của mình cho trẻ vào những buổi làm việc cùng nhau. Việc xây dựng một hình ảnh cả gia đình cùng góp sức làm một việc như trang trí nhà, dọn dẹp phòng ngủ là bạn đã thắt chặt được mối liên hệ giữa các thành viên.

- Trước khi đi ngủ: Khoảng thời gian trước khi đi ngủ là khoảng thời gian thú vị nhất trong ngày, là lúc chúng được nghe kể chuyện, nghe, nhạc và cũng là lúc bạn có thể vui đùa cùng trẻ... Những lúc này, đầu óc trẻ rất cởi mở cho việc tiếp nhận những bài học từ cách nói nhẹ nhàng của bạn.

Nếu tranh thủ được những khoảng thời gian kể trên, trẻ sẽ ''thấm rất sâu'' những bài học của bạn. Tất nhiên tùy theo tính cách của trẻ, bạn cần linh hoạt và khéo léo để trẻ không có cảm giác bị khiên cưỡng, mệt mỏi, với những ''bài giảng'' mang tính ắp đặt.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569