Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Có an toàn khi cho bé ăn kem?

29/05/2011


Rất nhiều cha mẹ trẻ muốn biết điều này, nhất là trong những ngày nắng nóng đấy!
Thông thường, nhiều cha mẹ trẻ nghĩ rằng kem có thể cho trẻ ăn thường xuyên như một món tráng miệng. Song trên thực tế, kem chắc chắn không được khuyến cáo như là một thực phẩm thích hợp đầu tiên cho những em bé dưới 1 tuổi.

Nguyên nhân là do kem có chứa đường vì thế nó không thực sự được khuyến khích là một thực phẩm lành mạnh và an toàn cho những chiếc răng sữa xinh xắn của trẻ.
Ngoài ra, các thành phần có trong kem có thể gây ra một phản ứng nguy hiểm với trẻ khi ăn. Ví dụ, kem có thể chứa các loại hạt, hoặc các thành phần được làm từ các loại hạt. Một số loại kem còn chứa màu nhân tạo hoặc hương vị nhân tạo… Điều này nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Trong khi hầu hết các loại kem lạnh mà bạn mua tại các cửa hàng đã được thanh trùng thì các món kem bạn mua dạo hoặc các loại kem được sản xuất từ máy pha chế không thể an toàn. Vì thế những loại kem này không an toàn cho các phụ nữ mang thai và các em nhỏ vì có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria (nếu máy làm kem không được giữ sạch sẽ).

Khi bé được hơn 1 tuổi, bạn có thể cung cấp một ít nước kem lạnh với những loại kem có chất lượng tốt nhất để cung cấp một số canxi. Tuy nhiên, cha mẹ trẻ cần ghi nhớ rằng kem cũng có thể chứa đường và chất béo vì thế cả hai chất này đều nên được giới hạn trong suốt cuộc sống của trẻ.

Nếu trong những ngày thời tiết đặc biệt nóng, có rất nhiều những thực phẩm lành mạnh và an toàn khác bạn có thể cung cấp cho bé yêu nhà bạn để giúp làm mát cơ thể và cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho trẻ. Chẳng hạn như vài lát hoa quả đông lạnh, sữa chua đông lạnh, kem chuối hoặc kem tự làm bằng các thực phẩm lành mạnh.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569