Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Lưu ý khi cho trẻ ăn sò huyết

15/06/2011

Con gái tôi 23 tháng tuổi. Nghe nói ăn sò huyết bổ máu nên tôi muốn cho bé ăn. Tuy nhiên gần đây tôi đọc được thông tin một trẻ ở Hậu Giang bị ngộ độc vì ăn sò huyết nên hơi lo sợ. Xin bác sĩ cho lời khuyên?

Tất cả các món ăn đều có thể gây ngộ độc nếu chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhóm sò, trong đó có sò huyết, là thực phẩm bổ dưỡng với hàm lượng đạm quý, giàu vi lượng – nhất là kẽm, ít béo và ăn ngon.

Tuy nhiên, các loại sò sống trong bùn và nước, chắc chắn sẽ mang nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng và có thể bị ô nhiễm kim loại nặng cũng như các chất thải độc hại nếu nuôi ở vùng nước ô nhiễm. Nấu sò không kỹ, các vi khuẩn như tả, e.coli, giun... có thể còn sống, gây nhiễm trùng tiêu hoá, ngộ độc, dị ứng... cho người ăn.

Để an toàn, bạn nên chọn mua loại sò có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống, nấu chín kỹ. Trường hợp nấu kỹ sò bị dai, không thích hợp với trẻ nhỏ thì nên đợi bé lớn hơn rồi hẵng cho ăn.
Theo BS chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thu Hậu

1 tin nhắn:

sua may giat nói...

Món này con mình rất thích nè: sò huyết rang me. Cho mình hỏi bé 5 tuổi ăn vậy thì có sao không

11:24 26 tháng 5, 2014

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569