Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bí quyết giúp bé biếng ăn ngon miệng hơn

27/11/2011


Ép mãi con cũng chỉ chịu nhấm nháp vài muỗng cơm, bạn băn khoăn nghĩ thầm: Sao con người ta xúc từng chén ăn ngon lành, dễ dàng mà con mình lại thế?

Thật ra, có những “BÍ KÍP” rất hay từ các bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng Nhi Khoa dành cho mẹ, để giúp bé hào hứng với chuyện ăn hơn đấy. Bạn đã biết chưa?

1. Chỉ cho con ăn khi bé… muốn ăn!

Thông thường, mẹ nào cũng sốt ruột muốn con ăn thật nhiều. Điều này vô tình gây áp lực cho chính trẻ. Chưa kịp đói đã thấy mẹ “lăm le” cầm chén cơm, chén bột đòi đút tiếp, bé đâm ra ngán. Vì thế, nguyên tắc đơn giản đầu tiên là hãy để con có cơ hội được… thèm ăn. Đừng sợ bé bị “đói”! Đói một chút trong trường hợp này rất tốt, nó khiến bé thật sự quan tâm đến bữa ăn và chủ động đòi ăn.

2. Quan tâm đến tính đa dạng của món ăn

Bạn không chịu nổi nếu ngày nào cũng ăn đúng vài món cố định phải không? Hãy biết rằng bé yêu cũng… y như thế! Nếu bạn tưởng con còn nhỏ, chẳng biết gì đến “thưởng thức” hương vị thì bạn nhầm rồi đấy. Dù là bột hay cháo, cơm thì bé vẫn cần đến sự phong phú, thay đổi thường xuyên thực phẩm. Cho bé ăn đa dạng, không những bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn cảm thấy tò mò nếm thử các hương vị mới.

3. Chú ý cách trình bày

Bạn nên cố gắng chọn những kiểu tô chén xinh xắn, trình bày các món theo hướng ngộ nghĩnh, có màu sắc bắt mắt. Cũng đừng làm một tô hay chén quá đầy. Trên dĩa hoặc trong chén của bé chỉ nên có lượng thức ăn thật vừa phải mà thôi. Bằng cách đó, bé sẽ thích thú “khám phá” món ăn và cảm thấy chẳng khó khăn gì để… “măm” hết chừng ấy.


4. Chấp nhận sở thích “trái khoáy” của bé

Nếu bé có vài sở thích ăn uống trái khoáy nhưng điều đó không gây hại cho sức khỏe thì bạn đừng khăng khăng từ chối! Ví dụ nhiều bé nhất định chỉ chịu ăn với cái chén màu đỏ, chỉ chịu ăn nếu bánh mì cắt thành hình tam giác, hay chỉ chịu ăn các món có trộn thêm chút phô mai vào. Chẳng sao cả, bạn hãy chiều theo ý bé! Bằng cách đó, bé sẽ thấy bữa ăn không giống như “cuộc chiến” giữa hai mẹ con và thấy nó thật bình thường, thoải mái.

5. Cuối cùng, đừng quên đến với ngày hội “Bé biếng ăn, bác sĩ ơi”!

Chắc chắn sẽ còn vô vàn những “bí kíp” thú vị khác nữa giúp bé ngon miệng hơn mà bạn chưa khám phá hết.

1 tin nhắn:

sua lo vi song nói...

Bé biến ăn làm mình rầu lắm, uống bao nhiêu thuốc bổ rồi mà vô dụng :(

12:26 28 tháng 10, 2013

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569