Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Trẻ có nên mổ mắt khi bị cận thị?

23/09/2012

 
Con gái tôi đang học lớp 4, hè vừa rồi tôi có cho cháu đi khám mắt thì bác sĩ bảo cháu bị cận nhẹ: mắt phải là 0,75 còn mắt trái là 0,5. Tôi rất lo lắng vì cháu còn nhỏ như vậy mà đã bị cận. Xin bác sĩ cho biết tôi có nên mổ cận thị cho cháu không và khi nào thì nên mổ? 

Trả lời:
Cháu đã bước vào lứa tuổi bị cận thị học đường. Thường sau 5 năm học hành, cận thị học đường sẽ ảnh hưởng từ 5 đến 20% học sinh phổ thông cơ sở. Cứ theo đà này, mỗi năm con bạn sẽ tăng khoảng 0,5 đến 1D. Theo kinh nghiệm của tôi thì khi cháu bước vào đại học sẽ cận khoảng 3-4 D. Một số cháu số kính không tăng hoặc tăng rất ít, đó có lẽ là trời cho, không có yếu tố di truyền, học đọc rất điều độ, dùng thuốc thường xuyên.

Tôi mạnh dạn khuyên bạn nên cho cháu đọc và vi tính ít thôi, chiều nên nghỉ học, cuối tuần đi chơi chỗ nào đó rộng rãi, thoáng đãng. Một tháng dùng 10 ngày thuốc bổ mắt: kideye, vicacom, ocuvite... đều được. Cứ đều đặn như vậy, nếu bố mẹ không bị cận nặng thì cũng không đáng lo. Cận sẽ dừng ở 4 đến 6D khi con bạn đã trưởng thành, khi đó có thể mổ được.

3 tin nhắn:

sua may nuoc nong nói...

Theo như mình biết thì sau khi mỗ thì khả năng tái cận lại là rất cao theo bạn ý kiến đó có đúng ko vậy??
mình củng đang bị cận khoảng 4-5D zỳ đó mình củng muốn đi mổ lắm mà chỉ sợ sau khỉ mổ xong xem đc vài tháng lại tăng độ lại có khi còn cao hơn trước nữa ý chứ. Mong bạn tư vấn giúp mình cản ơn bạn ^^

11:49 12 tháng 10, 2013
Unknown nói...

Bài viết hay.
shop tre em tphcm
shop tre em tphcm chuyên cung cấp các mặt hàng về tã, sữa, kem trị hăm, bình sữa...Xin cám ơn chủ topic nha.

10:56 18 tháng 4, 2014
thu thuy tran nói...

Bài viết rất bổ ích. Các bậc cha mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc sớm vơi internet để giảm khả năng bị cận thị cho trẻ

14:29 25 tháng 1, 2015

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569